Wednesday, 12/08/2020 - 19:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Bình

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh Trường THCS Long Bình

Y tế học đường có vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác chăm sóc sức ban đầu cho học sinh - những thế hệ tương lai của đất nước. Theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Trường THCS Long Bình, sáng ngày ngày 06 tháng 03 năm 2019,Trạm y tế thị trấn Long Bình phối hợp với Trường Trường THCS Long Bình đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho học sinh của trường.

     Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Trạm y tế thị trấn Long Bình với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

     Các đợt khám bệnh này giúp cho công tác Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2018-2019 và các năm tiếp theo. Qua đó, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

     Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh Trường THCS Long Bình là việc làm hết sức thiết thực đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi khám bệnh của các y, bác sĩ  Trạm y tế thị trấn Long Bình

Tác giả: Lưu Văn Mỹ - Trường THCS Long Bình
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 112
Năm 2020 : 2.649